Home Cách chơi FIFA Mobile Chỉ số ẩn cầu thủ trong FIFA Mobile là gì? Trait FIFA Mobile nào tốt nhất?

Chỉ số ẩn cầu thủ trong FIFA Mobile là gì? Trait FIFA Mobile nào tốt nhất?

0
Chỉ số ẩn cầu thủ trong FIFA Mobile là gì? Trait FIFA Mobile nào tốt nhất?
trait ẩn của thủ quân Barcelona

Chỉ số ẩn cầu thủ là chỉ số mang đến nét đặc trưng riêng cho từng cầu thủ khi sở hữu chỉ số ẩn đặc biệt đó. Các cầu thủ có thể ngon hay không ngon cũng tùy thuộc vào trait ẩn mà họ sỡ hữu.

Chỉ số ẩn cầu thủ trong FIFA Mobile 20 là gì?

Chỉ số ẩn của cầu thủ (hay còn gọi là Trait) trong game FIFA Mobile 20 là không phải là những con số. Mà dựa trên những kỹ năng đặc biệt của cầu thủ đó ở ngoài đời đem lại. Nếu ngoài đời cầu thủ đó có đạm nét là Đánh đầu mạnh. Thì trong game FIFA Mobile, cầu thủ đó cũng sẽ sở hữu kỹ năng đánh đầu mạnh. Bằng việc sở hữu trait ẩn là Power Header. 

Các chỉ số ẩn cũng song hành cùng bộ chỉ số cầu thủ gốc của cầu thủ để đánh giá chính xác về cách chơi của cầu thủ đó. Các chỉ số này sẽ bổ sung và hỗ trợ nhau để đem đến đánh giá chính xác nhất cho từng cầu thủ. Hãy cùng tìm hiểu về tất cả trait ẩn có trong game FIFA Mobile 20 nhé anh em!

Tổng hợp chỉ số ẩn có trong game FIFA Mobile 20

Dưới đây mình sẽ tổng hợp tất cả chỉ số ẩn của cầu thủ trong phiên bản FIFA 20 Mobile nhé! Anh em cùng tham khảo và đóng góp ý kiến bên dưới nha.

Long Passer – Chuyền dài

Chỉ số ẩn này cho phép các cầu thủ có thể chuyền dài vượt tuyến. Khi trait này kết hợp với bộ chỉ số vốn có của cầu thủ sẽ giúp cầu thủ có thể mở bóng chính xác. Từ đó hiệu quả trong các đường phản công là vô cùng lợi hại. Những cầu thủ sở hữu trait ẩn này thường là các tiền vệ trung tâm như CM, CDM đôi lúc có cầu thủ là CB.

Việc có nhiều cầu thủ sở hữu Long Throw. Sẽ giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng triển khai lối chơi một cách linh hoạt. Tình huống ghi bàn của bạn sẽ thật đơn giản. Có khi chỉ cần 2 – 3 lần chạm bóng mà thôi.

Powerful Driven Free Kick – Sút phạt uy lực

Đây là kỹ năng dành cho chuyên gia đá phạt. Đường bóng thường có đường bóng đi căng và mạnh về cầu gôn. Các cầu thủ khi sở hữu trait ẩn này có chỉ số shot power cao. Những bàn thằng từ những cầu thủ này có thể ghi trong khoảng cách từ 30 – 45m.

Tuy nhiên mình không đánh giá cao Powerful Driven Free Kick. Bởi sau update chỉ số ẩn này không thực sự hiệu quả. Các cầu thủ đứng hàng rào nhảy lên hoàn toàn có thể ngăn chặn mọi tình huống sút phạt. Sẽ cần rất nhiều đến may mắn và cảm giác bóng bạn mới có thể ghi bàn được.

Avoid Weaker Shot – Tránh sút chân thuận

Đây là kỹ năng mà cầu thủ mà người xem bóng đá hay nói là thọt 1 chân. Cầu thủ khi này sẽ chỉ sút hoặc chuyền bằng chân thuận của mình là chủ yếu. Nếu tình huống bóng rơi vào chân không thuận, cầu thủ có thể sẽ sút hỏng hay chuyền một cách rất ngớ ngẩn.

Chỉ số ẩn của cầu thủ ghi bàn fifa mobile
cầu thủ fifa mobile cần có những chỉ só ẩn nào

Trait ẩn này khá ổn trong game FIFA Mobile 20 khi cứa bằng chân thuận thì tỉ lệ có bàn thắng là khá cao.

Dives Into Tackles

Sở hữu điều này sẽ giúp hậu vệ có những pha xoạc bóng chính xác. Những pha bóng bạn đang hú hồn vì sắp phải nhận bàn thua. Đang từ đâu sẽ có bàn chân chạm vào bóng chặn đứng đường bóng của đối thủ. Và thế là bạn tránh khỏi bàn thua trong gang tấc. Chiêu này sẽ hữu dụng trong các trận đấu VS Attack nhiều hơn. Head to head dù cũng rất ổn nhưng đôi lúc cũng sẽ khiến bạn nhận thêm 1 quả penalty và đôi lúc là chiếc thẻ đỏ.

Tries To Beat Offside Trap – phá bẫy việt vị

Với một tiền đạo nhanh thôi là chưa đủ, cầu thủ cần thông minh di chuyển và tận dụng tốt cơ hội đồng đội tạo ra. Các cầu thủ tấn công khi này sẽ đừng thấp hơn hoặc ngang bằng với hậu vệ cuối cùng của đối thủ. Khi bóng phất lên trên cũng sẽ là lúc, tiền đạo sở hữu chỉ số ẩn này tăng tốc, dành lấy khoảng trống.

Việc phá bẫy việt vị thành công là yếu tố quan trọng. Trung bình mỗi trận bạn chỉ có khoảng 3 – 5 cơ hội. Trong 3 – 5 cơ hội bạn có thể thành công thì tỉ lệ cao bạn dành chiến thắng trong game là rất lớn.

Selfish

Đây là chỉ số ẩn mà có 2 mặt tích cực và tiêu cực song song. Nếu cầu thủ đi bóng và đột phá sẽ gây sự bất ngờ trong các đường lên bóng. Tuy nhiên nếu đối thủ bắt bài được lối chơi này sẽ dễ dàng bẻ gãy đường lên bóng của bạn.

Cầu thủ sở hữu chỉ số ẩn này thường ích kỷ và không có xu hướng phối hợp với các cầu thủ khác. Đôi lúc sẽ làm mất nhịp lên bóng của cả đội.

Early Crosser

Cầu thủ có chỉ số ẩn early crosser thường có những đường tạt bóng chuẩn xác và tới đúng vị trí cầu thủ cần tạt. Với những cầu thủ có kỹ năng tạt cánh tốt và chuẩn xác hoàn toàn bạn có thể có cách chơi taca dada.

Những cầu thủ sở hữu kỹ năng này thường có trong các cầu thủ chơi ở vị trí cánh như LM, RM, LW, RW.

Fineness Shot

Cứa lòng hay khứa lòng ngọt chuẩn xác thì ngoài chỉ số Curve. Đôi khi cầu thủ k cần chỉ số cao phần Curve mà chỉ cần chỉ số ẩn Fineness Shot cũng đã khiến nhiều thủ môn phải vào lưới nhặt bóng.

Các bạn có thể xem video dưới đây để có thể biết được chi tiết từng trait ẩn nhé :3

Đây là trait ẩn mà nhiều người chơi quan tâm và tặng thêm điểm cộng cho cầu thủ của mình. Đặc biệt là các event yêu cầu một số mùa thì chắc hẳn đây là điểm đáng lưu ý.

Flair

Hay còn gọi là tinh tế. Cầu thủ có trait ẩn này thường có những pha qua người hay tiếp bóng một cách rất tinh tế. Cầu thủ có chỉ số ẩn này thường làm nên những pha bóng đẹp mắt. Làm cho trận đấu trở nên đẹp mắt và nghệ thuật hơn cho người chơi.

Không ít bạn đã lưu lại video và coi đó là kỉ niệm bởi tình huống diễn ra dù màu mè nhưng cũng đem lại hiểu quả cao.

Long Throw

Chọc khe bổng luôn là vũ khí lợi hại dành cho người chơi khi triển khai bóng trong game FIFA Mobile. Một trong những pha chọc khe bổng thường thấy là khi phát bóng lên ngay sau khi giao bóng. Chiêu này khá hiệu quả cho đến ngày nay.

Việc chọc khe bổng sẽ cần chiếc chân đầy ma thuật cùng nhãn quan chiến thuật sắc bén của người cầm bóng.

Long Shot Taker

Sút xa là một trong những giải pháp tình thế của nhiều người. Đường bóng có thể đi căng mạnh, hoặc nhẹ nhàng nhưng hiểm hóc. Cú sút xa vẫn luôn tồn tại trong mọi loại game bóng đá. Dù có là PES hay FIFA, những cú sút xa vẫn luôn được trọng dụng và nhiều người chơi ưa thích sử dụng,

Chỉ với 1 2 pha sút xa trong trận cũng sẽ làm thay đổi tình thế của trận đấu. Đêm lại kết quả có lợi cho người chơi. Ngoài ra nó còn khá đẹp mắt nữa chứ nhỉ.

Speed Dribbler

Qua người tốc độ, sở hữu speed dribbler cũng sẽ giúp cầu thủ có khả năng đi bóng và qua người một cách đầy tốc độ. Những cầu thủ leo biên luôn cần vũ khí lợi hại này để có thể vượt qua.

Đây là chỉ số ẩn mà mình nghĩ là cầu thủ nào cũng cần có. Nhưng cầu thủ chơi ở vị trí cánh như RM, RW hay LW, LM sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here