Home Cách chơi FIFA Mobile Chỉ số cầu thủ quan trọng nhất game FIFA Mobile có thể bạn chưa biết

Chỉ số cầu thủ quan trọng nhất game FIFA Mobile có thể bạn chưa biết

0
Chỉ số cầu thủ quan trọng nhất game FIFA Mobile có thể bạn chưa biết

Nếu bạn mới chơi hay chơi lâu game FIFA Mobile nhưng vẫn không biết rõ ý nghĩa của chỉ số cầu thủ FIFA Mobile. Thì bạn nên đọc bài viết này để củng cố thêm kiến thức nhé. Mỗi chỉ số đều cung cấp thông tin cho bạn, giúp bạn có thể chọn lựa player mà bạn muốn chơi nhất. Có thể nói chỉ số của cầu thủ ở FIFA Mobile quyết định đến 80% con hàng đó ngon hay không đó.

Tất cả chỉ số cầu thủ có trong FIFA Mobile

Như đã nói ở trên, chỉ số giúp cầu thủ có được những phẩm chất tốt. Sở hữu stat ấy càng cao càng khiến cầu thủ trở nên ngon hơn, tốt hơn. Nhưng có những chỉ số mà chả hiểu sinh ra để làm gì, vì chả có tác dụng gì trong game cả.

Acceleration

Chỉ số càng cao cầu thủ có thể nước rút càng tốt. Các pha bứt tốc sắc lẹm lướt nhanh qua hàng phòng ngự đối phương và lấy bóng. Chỉ số Acceleration càng cao cầu thủ sẽ đạt được khả năng nước rút tối đa.

Aggression

Aggression là chỉ số quyết đoán của cầu thủ. Chỉ số sẽ dựa vào sự hung hăng của cầu thủ trong các tình huống tranh cướp bóng.

Agility

Agility chỉ số thể hiện độ nhanh nhẹn của cầu thủ. Đây cũng là tên của một skill boost trong FIFA Mobile. Chỉ số này phụ thuộc vào sự nhanh nhẹn trong thể chất và suy nghĩ của cầu thủ.

Balance

Balance là một chỉ số của cầu thủ trong FIFA xác định sự giữ thăng bằng để cho phép một cầu thủ đứng thẳng và ổn định khi chạy, giữ bóng và kiểm soát bóng..

Ball Control

Ball Control đây là chỉ số xử lý bóng của cầu thủ. Tùy vào độ khéo léo của cầu thủ, số sao mà cầu thủ có thể thực hiện các kỹ thuật khó khác nhau.

Crossing

Crossing đây là chỉ số thể hiện khả năng tạt bóng của cầu thủ. Cầu thủ có chỉ số Crossing càng cao thì đường bóng đi sẽ càng khó chịu và tạo thuaantj lợi cho cầu thủ nhận bóng bên trong.

Curve

Curve là chí số thể hiện độ xoáy của cầu thủ khi thực hiện cú sút. Chỉ số Curve càng cao sẽ khiến cầu thủ có thể tạo ra những đường cong cho đường bóng.

Dribbling

Đây là chỉ số đi bóng, rê bóng qua người qua người của mỗi cầu thủ. Chỉ số Dribbling càng cao sẽ cho phép cầu thủ thực hiên những pha qua người đẹp mắt và khó tin.

Finishing

Free Kick

Heading

Interception

Jumping

Long Passing

Long Shot

Marking

Penalty

Positioning

Reactions

Short Passing

Shot Power

Sliding Tackle

Sprint Speed

Standing Tackle

Strength

Vision

Volley

Diving

GK Positioning

Handling

Kicking

Reflexes

Nếu chỉ nhắc tới những con số ở trên thì đội ngũ admin FIFA Mobile Việt Nam cam đoan vẫn còn thiếu. Những chỉ số như ATT Work RATE, DEF Work Rate, Skill move hay kỹ năng ẩn.

Bạn sẽ hiểu rõ hơn về chỉ số đó khi xem ảnh dưới đây:

chỉ số cầu thủ messi fifa mobile 20
Kỹ năng ẩn, skill move của messi FIFA Mobile

Special Trait nếu có nhiều sẽ giúp ích cho cầu thủ, nó như những kỹ năng bổ trợ. Sẽ làm cầu thủ trở nên xuất sắc. Nếu để ý kỹ bạn có thể thấy cầu thủ này rất nhiều Top Player sử dụng. Hãy kéo xuống nếu cầu thủ đó có nhiều skill ẩn nhé.

Chiều cao, cân nặng cũng ảnh hưởng lớn tới lối chơi của cầu thủ nhé. Sử dụng skill boost cũng hỗ trợ rất nhiều đề buff thêm chỉ số của player nhé!

Chỉ số cầu thủ nào là quan trọng nhất trong game

Chỉ số cầu thủ quan trọng hay không phụ thuộc vào vị trí mà thanh niên đó sở hữu. Bạn không thể nhìn vào chỉ số của một tiền đạo mà thốt lên rằng “Thằng này thủ kém quá”. Thật nực cười phải nào? Hãy cùng xem chỉ số nào tốt cho từng vị trí nhé:

Để có một tiền đạo ngon thì cần cao ở điểm nào?

Là 1 tiền đạo đảm nhiệm việc ghi bàn của cả team, họ cần làm mọi thứ để có được 1 pha dứt điểm lạnh lùng hay 1 pha dứt điểm tinh tế. Do vậy chí số Finnishing, Shot Power , Curve,  Volley, Positioning là những điểm quan trọng cần có của một tiền đạo. Nếu 2 tiền đạo cánh ở vị trị LW, RW thì cần thêm Pace (Acceleration + Sprint Speed) cao. Thêm chút Crossing nữa thì tuyệt vời. Word Rate của tiền đạo nên là High/ Low hoặc High/Medium.

Những Skill Boost cần cho tiền đạo: Attacking, Second Striker, Finishing, Shooting.

Một tiền vệ đẳng cấp của FIFA Mobile thì cần stat nào?

Bộ phận điều phối bóng, kiểm soát lối chơi nằm ở đây. Những gì bạn cần là xem những stat về chuyền bóng, khéo léo như Long Shot, Dribbling , Sprint Speed, Balance, Short Passing, Long Passing … Đây có thể nói là vị trí cần nhiều nhất về chỉ số. Tuyến giữa của bạn càng mạnh thì game đấu sẽ dễ dàng cho bạn. Work Rate ở đây không quan trọng nhiều.

chỉ số cầu thủ hàng tiền vệ cần gì
Tiền vệ đẳng cấp cần có gì nhỉ

Những Skill Boost cần cho tiền vệ: Captain, Vision, Attacking, Balance, Pace

Hậu vệ thế giới cần những chỉ số nào?

Đeo bám cản phá những pha bứt tốc của thanh niên chạy như F1 hay xoạc chính xác. Là những gì cần làm của hậu vệ hay tham gia tấn công trong những tình huống phạt góc. Hậu vệ đăng cấp thế giới cần chỉ số: Holding, Marking, Tackling, Defence, Balance. Winrate dành cho hậu vệ thường là Low/High hoặc Medium/High.

 

Người gác đền, người nhện cần gì?

Chỉ số của thủ môn cần là Reflex, thủ môn của bạn sẽ có những pha cản phá ZD thần thánh. Đối thủ sẽ nhanh chóng nản nếu gặp phải những siêu nhân có chỉ số này cao. Đương nhiên bạn cần thủ môn có chiều cao trên 1m9. Đây là chiều cao tối thiểu để xác định thủ môn đó ngon hay dở nha.

chi-so-cau-thu-2
Người nhện thần thánh của game đến giờ phút này

Skill Boost cần cho Thủ môn là: Number 1, Diving, Reflex.

Tổng kết chỉ số cầu thủ FIFA Mobile

Những điều chia sẻ trên đây là từ kinh nghiệm chơi game của mình sau 3 season. Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ nhé, hoặc thắc mắc hãy liên hệ với tụi mình bằng các page facebook bên dưới nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here