Hướng dẫn chơi Team of the Year bằng tiếng Việt

0
268

Như mọi season khác của game FIFA MOBILE, event Team of the Year (TOTY) hàng năm đến với người hâm mộ và được coi là 1 trong những Big Event lớn của tựa game bởi event này không những cho ra toàn những cầu thủ xuất sắc mà còn có các bộ chỉ số vô cùng cao khiến ai cũng muốn sở hữu về trong đội hình chính của mình.

I. Tổng quan

Tất cả những cầu thủ tốt nhất trong năm, đều tập trung vào đây. 70 cầu thủ xuất sắc trong 12 tháng qua được đề cử cho Đội hình tiêu biểu cho Team of the Year FIFA 21, với hơn 10 triệu lượt bình chọn đã quyết định danh sách cuối cùng cho đội hình xuất sắc nhất.

Thời gian của event: ra mắt ngày 26/1 và kết thúc vào ngày 12/2 ( kéo dài 17 ngày)

Có 3 mục đáng chú ý và quan trọng nhất event là: Attacker, Midfielder và Defender tương ứng với 3 tuyến của đội hình là Tiền đạo, Tiền vệ và Hậu vệ (trong đó có cả Thủ môn) nhưng sẽ mở vào thời gian khác nhau:

            Mục TOTY Attackers, gồm toàn những cầu thủ chơi ở vị trí Tiền đạo, ra mắt vào ngày 26/1 cùng với ngày đầu tiên của event

            Mục TOTY Midfielders, gồm toàn bộ những cầu thủ chơi ở vị trí Tiền vệ, ra mắt vào ngày 29/1

            Mục TOTY Defenders,gồm toàn bộ những cầu thủ chơi ở vị trí Hậu vệ và Thủ môn, ra mắt vào ngày 31/1

Cách chơi cơ bản của event, còn phần hướng dẫn chơi từng mục sẽ có phía dưới nhé:

Năng lượng chính của event: TOTY Energy, năng lượng này 30 phút sẽ làm mới 1 năng lượng và sức chứa tối đa là 36 năng lượng.

Qùa đăng nhập hàng ngày: 5 TOTY Ticket

Mỗi ngày sẽ có 3 quảng cáo cho anh em xem miễn phí và mỗi quảng cáo xem xong sẽ cho anh em 5 TOTY energy

Mỗi tuần sẽ có tổng cộng 8 COIN PACK để anh em có thể mua thêm để kiếm thêm năng lượng TOTY Energy, mỗi COIN PACK có giá 10,000 coins và sẽ cho chúng ta 10 TOTY Energy.

Chơi các Skill games để nhận điểm TOTY Points. Hoàn thành thử thách hàng ngày để nhận TOTY tickets.

Hoàn thành nhiệm vụ hằng ngày trong Daily Quest để nhận điểm TOTY Score, điểm này có thể giúp bạn có thể nhận được điểm TOTY Points, TOTY Tickets và các phần quà khác trong TOTY Pass.

Sử dụng điểm TOTY Points để đổi lấy các cầu thủ trong mục Attacker, Midfielder hoặc Defender, nơi mà bạn cũng có thể nhận thêm điểm TOTY Starter Tokens.

Sử dụng điểm TOTY Starter Tokens để đổi lấy những cầu thủ trong Đội hình xuất sắc nhất TOTY Starter Players, nơi mà bạn cũng có thể nhận được điểm UTOTY Tokens

Sử dụng điểm UTOTY Tokens trong mục UTOTY để có cơ hội ra điểm UTOTY Points, điểm này dùng để đổi những cầu thủ UTOTY Players.

Đó là những cách chơi cơ bản trong event này, sau đây mình sẽ hướng dẫn chơi chi tiết hơn về từng mục event này trong game nhé anh em.

II. Mục chính là mục TOTY

Đây là mục để cho anh em xem quảng cáo, mua COIN PACK, chơi các trận đấu và Skill games.

Phần TEAM OF THE YEAR là phần để anh em chơi các Skill games. Bạn phải sử dụng năng lượng chính của event là TOTY Energy để chơi các Skill games này.Mỗi Skill games này tiêu tốn 6 năng lượng TOTY Energy. Hoàn thành anh em sẽ nhận được 20 điểm TOTY POINTS, thua sẽ được hoàn alji 6 TOTY Energy. Có 3 ô tròn tương ứng với 3 loại điểm: ô ‘ ^ ‘ tương ứng với điểm TOTY ATK POINTS, nếu bạn chơi Skill games ở ô này thì bạn sẽ nhận được điểm TOTY ATK POINTS và điểm này chỉ có thể sử dụng ở mục ATTACKER, ô ‘ O ‘ tương ứng với điểm TOTY MID POINTS, nếu bạn chơi Skill games ở ô này thì bạn sẽ nhận được điểm TOTY MID POINTS và điểm này cũng chỉ dùng được ở mục MIDFIELDER nhưng nếu muốn chơi bạn phải đợi đến ngày 29/1. Ô ‘ X ‘ tương ứng với điểm TOTY DEF POINTS, nếu bạn chơi skill game ở ô này thì bạn sẽ nhận được điểm TOTY DEF POINTS và điểm này cũng chỉ có thể dùng ở mục DEFENDER và muốn chơi anh em phải đợi đến ngày 31/1.

Kéo màn hình sang trái 1 chút sẽ là Phần MATCH OF THE DAY, mỗi ngày sẽ có 3 trận đấu cho anh em hoàn thành để nhận TOTY Ticket và bạn chỉ cần dùng năng lượng Stamina bình thường để đá các trận này.

Tiếp tục kéo màn hình sang trái 1 chút nữa sẽ là Phần TOTY TICKET OFFERS, đây là phần để anh em đổi điểm TOTY Ticket vừa nhận được ở Match of the day để đổi lấy TOTY ATK POINTS, TOTY MID POINTS và TOTY DEF POINTS. Mỗi loại điểm được đổi tối đa 15 lần và mỗi lần đổi bạn phải tiêu tốn 45 TOTY Ticket và nhận được 50 TOTY Points tùy loại.

Ngoài ra nữa cuối màn sẽ là phần SQUAD BUILDING CHALLENGE, phần này sẽ làm mới hàng tuần, phần này giúp anh em kiểm thêm điểm Common Rank Shard và RARE SHARD. Mỗi tuần chỉ có thể chơi được 1 lần và yêu cầu cũng rất đơn giản là 5 cầu thủ trong đó có ít nhất 1 cầu thủ TOTY Players và OVR chung của 5 cầu thủ ít nhất là 80.

MẸO CHƠI nho nhỏ cho ai không muốn nhận cầu thủ ATTACKER mà muốn nhận cầu thủ vị trí MIDFIELDER hoặc DEFENDER mà không muốn năng lượng TOTY Energy bị “ đóng băng”. Mỗi ngày anh em vào game chỉ hoàn thành đúng 3 Skill game ( để hoàn thành nhiệm vụ Daily Quest) còn đâu các Skill games còn lại anh em thực hiện thất bại hết 1 lượt cho đến khi hết năng lượng rồi out game ra. Bởi vì khi anh em thực hiện thất bại Skill games thì Số lượng năng lượng TOTY Energy bỏ ra sẽ được hoàn trả lại. Ngoài ra khi out game anh em phải căn thời gian sao cho năng lượng phục hồi đến tối đa 36 ( cứ 30 phút phục hồi 1 năng lượng) rồi vô game thực hiện thất bại Skill game tiếp. Làm như vậy sẽ rất mất công phải không nào nên nếu anh em muốn nhận cầu thủ ngoài Attacker thì đành chịu khó làm cách này thôi :v

3 PHẦN ATTACKER, MIDFIELDER và DEFENDER cách chơi cũng giống nhau nên mình sẽ hướng dẫn 1 phần ATTACKER thôi nhé.

Gỉa sử như trong mục TOTY bạn chơi Skill games ở ô ‘ ^ ‘ bạn sẽ nhận được điểm TOTY ATK POINTS và điểm đó bạn sẽ sử dụng trong mục này để đổi lấy các phần quà và các cầu thủ TOTY. Khi nhận các cầu thủ TOTY bạn còn nhận được thêm điểm nữa là ATK Starter Token. Bạn phải tích lũy điểm ATK Starter Token nếu muốn nhận các cầu thủ TOTY Attacker Starters như MBAPPE, C.RONALDO và LEWANDOWSKI. Ngoài ra khi đổi xong 1 cầu thủ TOTY Attacker Starters bạn còn nhận được thêm điểm UTOTY Tokens. Điểm UTOTY Tokens này sẽ được sử dụng ở mục UTOTY.

III. MỤC CUỐI UTOTY

Vậy UTOTY là gì? UTOTY là Ultimate Team of the Year,bao gồm 12 cầu thủ xuất sắc nhất năm trong đó có 11 cầu thủ trong đội hình tiêu biểu và 1 cầu thủ thứ 12 được người hâm mộ bình chọn, những cầu thủ này sẽ có bộ chỉ số khủng hơn những cầu thủ TOTY Starter bình thường.Mục này sẽ mở khóa vào ngày 31/1 nên những ngày đầu event bạn chỉ có thể vào đây để ngắm mà thôi :v. Cách chơi mục này đó là bạn phải sử dụng điểm UTOTY Tokens mà bạn nhận được khi đổi cầu thủ TOTY Starter Player như: Ronaldo, Mbappe,… để đổi trong gói UTOTY TRADE OFFER, gói này sẽ có tỷ lệ ra điểm UTOTY Points ( dùng để đổi cầu thủ UTOTY), LOGO UTOTY 2021 trong lần mở đầu tiên và các quà khác như Coins, Skill Boost và Training XP.

Chưa dừng lại ở đó, event TOTY còn có 2 phần quan trọng ở bên ngoài nữa là Daily Quest và TOTY Pass. Cách chơi 2 phần này không khác gì anh em chơi Star pass cả :))

Phần Daily Quest, nơi bạn phải hoàn thành nhiệm vụ để nhận điểm TOTY Score, mỗi ngày sẽ có 5 nhiệm vụ với tổng số TOTY Score nhận được là 150 TOTY Score và 10 TOTY Tickets.

Phần TOTY PASS, nơi bạn nhận nhiều quà hấp dẫn như TOTY ATK/MID/DEF POINTS,Coins, Skill boost, Training XP, Rank Shard và cầu thủ TOTY khi bạn đã tích lũy đủ số điểm TOTY Score, mỗi 1 ô quà bạn phải tốn 150 TOTY Score.Thứ tự nhận quà sẽ là theo hàng ngang. Ngoài ra bạn có thể bỏ ra FIFA POINTS để mua các gói Standard Pass và Premium Pass ở hàng thứ 2 và thứ 3 để có thể nhận thêm nhiều quà khủng hơn.

MỘT SỐ TÍNH TOÁN CHO ANH EM CÓ THỂ THAM KHẢO

Theo như tính toán thì tổng số điểm TOTY ATK Points có thể thu được sau 17 ngày event là 5480 điểm ( trong đó có 4480 điểm nhận được từ chơi Skill game, 850 điểm nhận từ việc đổi TOTY Tickets và ít nhất 150 điểm từ mục TOTY Pass). Với số điểm này mình sẽ có 1 số cách cho anh em có thể nhận được cầu thủ mình yêu thích:

C1: Lấy MESSI 92 và đi hết cuối hàng ngang là tổng hết 5150 điểm TOTY ATK POINTS và nhận được  200 ATK Starter Tokens đủ để lấy 1 trong 3 cầu thủ ATK Starter Player là MBAPPE, C.RONALDO hoặc LEWANDOWSKI

C2: Lấy Neymar 91 và đi hết dãy hàng ngang là tổng hết 4550 điểm TOTY ATK POINTS và nhận được 200 ATK Starter Tokens cũng đủ lấy 1 trong 3 cầu thủ Starter Players

C3: Bạn có thể bỏ ra 7500 Gem để mua thêm điểm TOTY ATK POINTS khi đó bạn sẽ có tổng cộng 6680 điểm và bạn sẽ dư sức lấy cả bộ 3 Messi, Neymar và C.RONALDO.

Đó mới chỉ là một số tính toán ngắn gọn về event này. Nếu bạn quan tâm và muốn lấy các cầu thủ ở vị trí Tiền vệ hay Thủ môn thì hãy follow page để biết thêm thông tin về những tính toán mới khi các mục này được ra mắt nhé.

Như vậy đó là tất cả những gì mình biết về event TOTY lần này. Mọi thắc mắc của anh em cũng như góp ý thì xin anh em hãy inbox vào địa chỉ page https://www.facebook.com/eafifamobilevietnam