Home Cách chơi FIFA Mobile Chế độ VS Attack trong FIFA Mobile – Kiếm hàng triệu Coins tại đây

Chế độ VS Attack trong FIFA Mobile – Kiếm hàng triệu Coins tại đây

0
Chế độ VS Attack trong FIFA Mobile – Kiếm hàng triệu Coins tại đây
chế độ VSA trong game FIFA Mobile

Chế độ VS Attack là chế độ mà EA FIFA Mobile Sport tạo ra nhằm có sự đặc trưng không lẫn với bất cứ game mobile bóng đá nào. Mỗi trận đấu chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian 90 giây. Mỗi trận thắng đều cho bạn được những phần thưởng hết sức giá trị. Bạn đã chơi chế độ này và cảm nhận như thế nao? Hãy cùng xem cảm nhận của mình viết dưới đây có đúng với những gì bạn thấy không nhé?

FIFA Mobile là game gì?

Đây là game mobile về bóng đá. Ở nhiều nơi game có tên là FIFA Soccer hoặc FIFA Footbal. Nhưng khi tải về thì nó đều là một mà thôi, phiên bản FIFA Mobile 20 hiện nay đã là season 4 của game. Game có đồ họa khá đẹp cùng với đó là rất nhiều sự kiện diễn ra khá hấp dẫn. Game được phát triển trên cả phần giả lập trên máy tính, hệ điều hành IOS và Android.

Nếu bạn là người lần đầu tìm hiểu về FIFA Mobile có thể thử tải game FIFA Mobile và trải nghiệm:

Download FIFA Mobile APK: tại đây

Download FIFA Mobile IOS: tại đây

Chế độ VSA FIFA Mobile là gì?

Như đã nói ở trên, đây là chế độ mà EA FIFA Mobile Sport mang lại riêng và làm đặc trưng cho game. Khi nhắc tới VS Attack của bóng đá thì chắc chắn chỉ có FIFA Mobile mà thôi. VSA là viết tắt của Versus Attack. Chế độ này là chế độ online cho phép bạn đá giữa người với người. Thời gian diễn ra 1 trận VS Attack có thời gian là 90 giây, thêm một số thời gian load game thì nó rơi vào khoảng 2 phút. Phần thưởng mỗi trận đều có sự khác biệt. Thua thì bạn chỉ nhận được kinh nghiệm cho nhà quản lý. Thắng và hòa bạn sẽ có được 1000 Coins, EXP nhà quản lý và Token của chế độ này. 

màn hình chờ của chế độ VSA FIFA Mobile 19
Màn hình chờ của chế độ VSA FIFA Mobile 19

Trong vòng 90s của trận đấu, hàng loạt cơ hôi sẽ được đưa ra như Basic Change, Good Change, Great Change, Counter Attack sẽ được đưa vào ngẫu nhiên để bạn xử lý. Người chiến thắng là người ghi được nhiều bàn thắng hơn trong khoảng thời gian trên.

Cách ghép đối thủ trong VSA FIFA

Rất nhiều câu hỏi của anh em được bắt gặp trong game này kiểu dạng. Tại sao mình OVR 100 mà lại ghép với thằng có OVR 120??? Mình xin được giải đáp ngay dưới đây.

Ghép cặp đối thủ của EA là dựa trên sô fan bạn đang có được chứ không phải dựa trên số OVR mà bạn đang sử hữu. Cũng như FIFA Online 4 nếu bạn đã chơi chế độ Xếp hạng cũng tương tự thôi. Các cầu thủ ở cùng mức rank Chuyên nghiệp hoặc Thế giới sẽ gặp nhau.

Đọc thêm: Làm thế nào để xử lý các Change trong VSA FIFA Mobile như Pro Player

Không rõ EA có sử dụng ELO ngâm hay không nhưng mình không thể thắng quá 12 trận liên tiếp VSA. Luôn mặc định xếp cho mình những team khác có OVR cao vượt trội hơn hẳn của mình. Điều đó gây khó dễ đối với những người chuyên cày acccount thuê FIFA Moibile để bán như mình. Sau khi đánh giá về kỹ năng người chơi thì EA sẽ sắp xếp các người chơi có cùng kỹ năng đá và số fan để ghép cặp trong mỗi trận VSA. Do đó có rất nhiều trường hợp bạn có thể thắng được đội có OVR cao hơn mình 3 – 4 OVR. Có thể là do đội bạn cũng bị handicap do gặp toàn những tình huống bất lợi Great Change sẽ khư Good Change.

Đôi khi sự ghép cặp có thể sẽ có chênh lệch nếu thời điểm bạn find game quá ít người chơi. Hệ thống sẽ ngẫu nhiên bắt cặp bạn có thể với đối thủ yếu hơn hoặc mạnh hơn rất nhiều.

Tăng fan và mất fan sau mỗi trận đấu VSA FIFA Mobile

Sau khi 90 giây của trận đấu kết thúc, sẽ có người thắng kẻ thua hay thậm chí là hòa nhau. Và đương nhiên ở mọi cấp độ rank bạn thắng sẽ được cộng số fan và khi thua bạn sẽ bị trừ số fan đang có. Nhưng quan trọng bạn sẽ được cộng bao nhiêu và trừ bao nhiêu. À còn trường hợp hòa thì mức fan dưới 1.000.000 fan thì vẫn được cộng còn trên mức này thì số fan của bạn cũng sẽ không tăng hoặc giảm.

Số lượng fan của bạn tăng hay giảm sau mỗi trận đấu còn phụ thuộc đối thủ của bạn như thế nào. Nếu bạn thắng đối thủ có số fan trước khi vào trận lớn hơn bạn thì bạn sẽ được thưởng số fan nhiều hơn việc thắng đối thủ có số fan ít hơn bạn. Tương tự với các trận thua, khi bạn sẽ mất nhiều fan hơn khi thua đối thủ có số fan ít hơn bạn và ngược lại. Đồng thời việc tăng giảm số fan cũng phụ thuộc vào mức rank của bạn đang sở hữu.

Số fan tối thiểu bạn mất sau khi thua là 1,500 fan trong khi đó số fan mà bạn có thể mất tối đa là 12,000 fan. Những con số này có thể thay đổi theo từng mùa nên bạn đừng lấy đây làm chuẩn nhé, chỉ là con số tương đối thôi.

Cách chơi và Change (tình huống cơ hội)

Khi bắt đầu trận đấu, bạn sẽ đến màn hình Match Preview hiển thị số lượng Changes dự kiến mà mỗi đội sẽ được phân bổ. Đây là số lượng Change dự kiến nên anh em đừng thắc mắc khi đối thủ có thể có nhiều hơn hẳn số lượng Change ban đầu.

Màn hình Match Preview trước khi vào trận VSA
Màn hình Match Preview trước khi vào trận VSA

Các loại Change bạn có thể gặp trong game gồm có:

Basic Change: Đây là những cơ hội thường năm khá xa với khung thành và gần với vạch giữa sân.

Good Change: Đây là những cơ hội gần với vạch 16m50 hoặc ở sát 2 cánh.

Great Change: Đây là những cơ hội mà bạn có thể ghi bàn dễ dàng, nhưng nếu bạn gặp phải những best CB hay best GK thì cơ hội của bạn có thể bị đánh chặn hoàn toàn.

Counter Attack: Khi dòng này hiện lên bạn hãy cố gắng phá quả bỏng nhanh nhất có thể. Đừng làm change này quá mất thời gian của bạn. Change xuất hiện khi đội bạn có OVR hoặc Chemistry thấp hơn hẳn so với đôi thủ.

Xác định loại Change mà mỗi team nhận được được xác định bởi OVR và Chem của bạn. Áp dụng thuật toán, EA tính toán thứ hạng rank cho đội của bạn , so sánh với rank team đối thủ của bạn và xác định số change chất lượng mà mỗi team sẽ nhận được.

Các team được đánh giá bằng nhau sẽ nhận được phân phối Change tương đối bằng nhau. Nhưng sự khác biệt về OVR / Chemistry sẽ dẫn đến nhóm được đánh giá cao hơn có khả năng tạo ra nhiều Cơ hội tốt và tốt hơn trong khi nhóm được xếp hạng thấp hơn sẽ có ít cơ hội hơn với Cơ hội chất lượng cao hơn. Đối với sự khác biệt đáng kể về OVR và Hóa học, nhóm được đánh giá thấp hơn cũng sẽ thấy Tấn công phản công.

Một câu hỏi phổ biến mà chúng tôi được hỏi là tại sao Đối thủ của tôi nhận được nhiều Cơ hội lớn hơn tôi mặc dù OVR / Chem của tôi cao hơn?

Điều này có thể xảy ra khi một hoặc cả hai người chơi quản lý để chơi số lượng Cơ hội trung bình cao hơn hoặc thấp hơn trong một trận đấu nhất định.

Đọc thêm: FIFA Mobile Rank Up – Nâng rank và chuyển rank cầu thủ như thê nào cho đúng?

Tại thời điểm viết bài viết này, việc điều chỉnh của chúng tôi dựa trên cả hai người chơi đang chơi 10 Cơ hội mỗi lần trong suốt trận đấu, không bao gồm bắt đầu. Ví dụ, trong ảnh chụp màn hình bên dưới, neodog ở bên trái có khả năng Great Chances (30%) cao hơn so với kingbitty ở bên phải (20%) dựa trên xếp hạng OVR / Chem của họ. Điều này có nghĩa là nếu cả hai người chơi đều chơi chính xác 10 Cơ hội mỗi người (không bao gồm kickoff), thì neodog bên trái sẽ nhận được 3 Cơ hội lớn và kingbitty bên phải sẽ nhận được 2 Greate Change.

Bàn thắng ở phút cuối cùng trong chế độ VSA.

Đây là điều mà anh em cay cú rât nhiều, anh em đã phải dừng nhưng đội bạn lại ghi thêm 1 bàn gỡ hòa hoặc thắng quyết định.

Có nhiều yếu tố khác nhau có thể ảnh hưởng đến thời gian chờ đăng bài:

  • Mạng nói chung đôi khi có thể gây ra sự chậm trễ.
  • Kết nối không ổn định của một trong hai người chơi có thể trì hoãn thông tin được gửi đến máy chủ.
  • Đối thủ có thể đã bắt đầu trận đấu muộn hơn bạn vài giây, dẫn đến việc các máy chủ đang chờ trận đấu của họ kết thúc.
  • Giống như trên sân thực tế, đối thủ của bạn có thể đã có thêm một hoặc hai giây trong trận đấu của họ nếu họ ở trong vòng cấm với cơ hội ghi bàn khi đồng hồ của họ hết giờ.
  • Đối thủ có thể đã đóng trò chơi hoặc mất kết nối trong giây lát và các máy chủ của chúng tôi đang chờ xem liệu họ có kết nối lại không.
Phút cuối cay nghiệt của mỗi anh em chơi VSA
Phút cuối cay nghiệt của mỗi anh em chơi VSA

Bất kỳ yếu tố nào ở trên cũng có thể ảnh hưởng đến (các) mục tiêu phút cuối mà máy chủ của EA nhận được, đó là lý do tại sao điểm số bạn thấy đúng khi trận đấu kết thúc,  đôi khi có thể khác với những gì được hiển thị trong tóm tắt trận đấu là hòa hoặc thua. EA biết rằng điều này có thể khiến cảm giác không công bằng, giống như đối thủ của bạn đang dành nhiều thời gian để chơi hơn bạn. Nhưng đó không phải là trường hợp. Cả hai người dùng đều có cùng thời gian chơi, với vài giây cuối cùng bạn phải chơi cơ hội cuối cùng của trò chơi là phương sai nhỏ duy nhất. EA FIFA Mobile đang nghiên cứu các cách để cải thiện trải nghiệm của bạn, nhưng một số trường hợp đơn giản là ngoài tầm kiểm soát của EA.

Trên đây, mình đã giới thiệu cơ bản về cơ chế hoạt động của chế độ VSA trong game FIFA Mobile. Anh em nếu có điều gì thắc mắc hãy comment ngay bên dưới nhé. Chúc anh em chơi game vui vẻ và không cay cú hehe.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here